Mẹo nhỏ hữu ích từ các nguyên liệu quen thuộc trong bếp

Mẹo vặt trong nhà – Ngoài việc dùng các nguyên liệu này để tạo nên các món ăn hay đồ uống ngon, bạn hãy tìm hiểu những tác dụng khác của chúng qua những mẹo nhỏ dưới đây nhé! 

 

Trà làm sạch mùi tủ lạnh

Tủ lạnh nếu sau khi dọn vẫn còn mùi, hãy gói một nhúm trà để vào các ngăn tủ lạnh để hút hết mùi. Dùng vỏ quýt để vào các góc tủ lạnh cũng thơm không kém. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tủ lạnh không bị nặng mùi là bọc thực phẩm kỹ trước khi cho vào.

 

Trứng gà làm trong nước lèo

Nấu nước lèo trong thể hiện “đẳng cấp” khéo tay của người đầu bếp. Nhưng nếu lỡ nấu bị đục thì hãy dùng rây lọc lại nước lèo rồi nấu sôi lên, đánh lòng trắng trứng gà trút vào nồi khuấy đều để trứng quyện hết những vẩn đục. Lúc này chỉ cần vớt sạch lòng trắng trứng là nước trong trở lại.

>> Sua may lanh quan 5

 

Chanh “rửa” lò vi ba

Sau mỗi lần nấu nướng hãy vệ sinh lò vi ba bằng cách cho vài lát chanh vào trong bát nước, bỏ vào lò. Nhấn nút quay 3-5 phút, sau đó chỉ cần lấy khăn lau là lò thơm như chưa từng nấu nướng.

 Muối làm… “thuốc tẩy”

Táo sau khi xắt dễ bị thâm màu, trông không ngon, để giữ vẻ “tươi tắn” của táo hãy ngâm táo vừa xắt vào nước muối loãng. Trong trường hợp chai lọ thủy tinh bị bám dơ mà cây lau chùi không với tới các hẻm hóc thì hãy dùng muối hạt, cho thêm một xíu nước vào lọ rồi xóc lên. Muối sẽ “lau chùi” toàn bộ vết bẩn bám vào thành lọ, giúp chai lọ trắng bong như mới.

Nguồn: Eva